Chuẩn bị: 30 phútThực hiện: 15 phútKhẩu phầu: 4 người
Ngao hấp húng quế
Rau muốn xào ngao
Nguyên Liệu
- 500g ngao
- 1 miếng đậu phụ non
- ½ chén rau răm
- 1 quả cà chua lớn đỏ
- ½ thìa súp hành tím băm
- 2,5 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, ¼ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa súp dầu ăn, 3 chén nước lọc
Cách nấu
Ngao ngâm với nước có cho ớt đập giập để ngao nhả sạch cát, rửa sạch.Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau.
Luộc ngao vừa chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước ngao.
Phi hành tím cho thơm, trút cà chua vào xào lấy màu, chế nước ngao và đậu phụ vào, đun sôi lại, nêm Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho vừa ăn. Sau cùng cho ngao vào khuấy đều, tắt bếp.
Múc canh ngao vào bát, rắc tiêu và rau răm xắt nhỏ vào, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.