Món này không dễ làm cho lắm, đòi hòi một chút khéo léo đó. Bạn có sẵn sàng để làm cùng TOM không?
Rồi hả? Vậy thì làm ngay thôi nào.
Cá cuộn thịt nấm
Mực xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò phi lê (hoặc thăn bò)
- 200g củ sen
- Hành hoa
- Tỏi: 1 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Ớt xanh: 1 quả
- Ớt quả khô: 1 quả
- Dứa 1 miếng nhỏ
- Gia vị, dầu hào, bột đao, dấm đen hoặc trắng, dầu ăn,...
Thịt bò xào củ sen |
Cách làm:
Thịt bò thái miếng nhỏ rồi đập dập nhẹ nhàng giống như cách làm món bò sốt gan. Tẩm một chút gia vị, dầu hào, hạt tiêu , dứa đập dập và chắt lấy nước (nhớ là nước dứa trước khi rán bò khoảng 10 phút thì mới cho vào, vì cho vào sớm sẽ làm bò bị nát).
Củ sen gọt vỏ, thái miếng hình quả trám vừa ăn. Sau đó luộc chín.
Hành hoa thái đoạn. Ớt quả khô thái nhỏ, bỏ hạt. Tỏi băm nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái hạt lựu.
Giờ mới là công đoạn đòi hỏi bạn khéo léo một chút không sẽ hỏng hết món ăn nhé.
Bắc chảo dầu lên, cho nhiều dầu một chút nhé. Dầu nóng thì cho bò vào rán chín. Nhớ là vừa chín thôi, kỹ quá sẽ làm hỏng thịt bò, thịt sẽ rất khô. Vớt bò ra, để ráo dầu.
Tiếp theo thì bạn bắc một chảo khác lên, cho ít dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi, ớt thái nhỏ, củ sen, thịt bò vào đảo đều lên. Cho một ít dấm để lấy vị chua, dầu hào, bột đao rắc đều rồi đảo đều.
Giờ thì trình bày ra đĩa thôi là OK rồi.