Cách làm món tôm chiên khoai
Làm bánh phô mai cực ngon và dễ
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò mềm
- 1 bộ gan gà
- 1 quả trứng gà
- 10g đậu hà lan
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 thìa canh xốt cà chua
- Đường, dầu ăn, xì dầu, bơ lạc, muối tiêu.
Bò sốt gan |
Thực hiện:
Thịt bò cắt miếng nhỏ khoảng 3cm, đập nhẹ cho thịt thật mềm, ướp với xì dầu, dầu ăn và gan gà đã được băm nhỏ.
Hành tây băm nhỏ, đậu Hà Lan luộc chín, xào hành tây, tỏi cho thơm, cho gan gà vào xào cho đến khi chín, cho xốt cà chua, đậu Hà Lan hạt, đường, nếu nhạt thì nêm thêm gia vị vừa ý bạn.
Cho bơ vào chảo, để bơ nóng và chảy ra rồi cho thịt bò vào trở đều 2 mặt. Sau đó cho xốt gan lên miếng thịt bò. Tiếp đó bạn đập quả trứng để cạnh chảo, trứng chín vừa ăn là được. Khi ăn dùng chung với bánh mì.
Lưu ý:
Nếu bạn yên tâm với trứng gà bạn mua là sạch thì chỉ cần ốp tái chín 1 mặt là đủ. Còn không thì TOM khuyên nên ốp chín kỹ để đảm bảo an toàn nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng với món mới này!