Nguyên tố vi lượng: Vitamin A, C, kẽm, sắt, pectin (nhựa quả), acid tactric. Hạ khô thảo có tính mát, hạ hỏa, sáng mắt, tăng khả năng bài độc, ngăn ngừa mụn. Ăn nhiều tôm cũng có thể giải trừ nguy cơ sinh mụn, vì tôm chứa nhiều kẽm. Điều quan trọng nhất là kẽm là một nguyên tố quan trọng khi hợp thành protein, sẽ đẩy nhanh sự tăng trưởng tế bào mới. Vì vậy mà kẽm có thể làm giảm nhiễm trùng vết thương, tăng khả năng miễn dịch, trị lành vết thương nhanh chóng, không để lại sẹo.
Nguyên liệu:
- Hạ khô thảo 16g
- Cẩu kỳ 5g
- Tôm 190g
- Táo 1 quả
- Kiwi 1 quả
- Cam 1 quả (Lưu ý là hoa quả có thể tùy theo khẩu vị bạn, có thể thay cam bằng bưởi)
- Bột bắp ngô 1/2 bát nhỏ
- Tương salad 50ml
- Lòng trắng trứng 1/2 quả
- Dầu ăn 600ml
- Muối, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
Hạ khô thảo cho vào nồi, đổ vào 2 chén nước, nấu khoảng 20 phút, lọc lấy nước thuốc.
Tôm lột vỏ, chỉ cần lột 3/4 thôi, không nhất thiết phải lột hết vỏ tôm. Lấy khăn giấy thấm hết nước, trộn với lòng trắng trứng thật đều lên nhé.
Quả kiwi, cam, táo cắt miếng vừa ăn theo ý bạn.
Đem tôm đã ướp trộn với bột bắp, sau đó nhúng vào nước sôi khoảng 2 phút là vớt ra được rồi.
Trộn nước thuốc vào tôm. Sau đó cho lên đĩa trộn chung với trái cây và tưới nước tương lên.
Vậy là có thể dùng được rồi đó.
Mách nhỏ bạn:
- Tôm là một thực phẩm khó bảo quản, vì vậy nếu tôm có mùi lạ, đầu tôm lỏng lẻo, đầu tôm hoặc đuôi tôm thâm đen có nghĩa là tôm đó không còn tươi.
- Tôm sau khi tan đá sẽ không còn tươi. Vì vậy mà sau khi tan đá nên cho vào xào ngay.