Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1,2kg
- Da heo: 150g
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm, cà rốt
Thịt đông |
Cách làm:
- Gà làm sạch, mổ bỏ nội tạng rửa thật sạch để ráo nước, rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
- Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa.
- Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho vào ninh cùng gà . Khi bì và gà đã chín mềm thì vớt bỏ bì, gà thì rút bỏ xương.
- Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát rồi cho tiếp thịt gà lên phía trên. Nước ninh gà nêm thật vừa mắm muối, thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà. Ðể nước nguội rồi đặt bát thịt vào trong tủ lạnh cho đông.
- Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt đông có thể nấu bằng thịt lợn .thịt ngan hay thịt gà , chân giò… Trong bài viết này giới thiệu cho chúng ta cách nấu thịt đông với nguyên liệu là thịt gà .