THỊT BÒ VIÊN XÀO NẤM KIM CHÂM
Thịt bò viên xào nấm kim châm |
NGUYÊN LIỆU
200g thịt bò
150g nấm kim châm
100g cà rốt, 50g củ năng, 10g tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm
Xương ống và Tủy, 1 thìa súp dầu ăn
THỰC HIỆN
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, Xương ống và Tủy vào trộn đều, để thấm. Vo thịt thành viên tròn.
Bước 2:
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt thái sợi, củ năng thái đôi
Bước 3:
Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhẹ tay cho chín. Cho tiếp cà rốt và củ năng vào xào trước sau đó cho nấm kim châm vào, xào nhanh khoảng 5 phút nữa là được.
Bước 4: Lấy ra đĩa và trang trí.
TIM HEO XÀO ỚT CHUÔNG SA TẾ
Tim heo xào ớt chuông sa tế |
NGUYÊN LIỆU
1 quả tim heo
1 quả ớt chuông vàng
1 quả ớt chuông xanh
2 thìa súp sa tế
2 thìa cà phê gừng thái lát
2 thìa cà phê hành tỏi băm, 3 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn
THỰC HIỆN
Bước 1:
Tim heo rửa sạch, xắt lát dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 hành tỏi băm, Hạt nêm , để thấm 15 phút
Bước 2:
Ớt chuông xanh, vàng lạng bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm, chần sơ
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn, cho gừng, hành tỏi băm và 1/2 sa tế vào xào thơm, cho tim heo vào đảo nhanh tay, sau đó cho ớt chuông vào xào. Khi tim và ớt chuông vừa chín tới cho 1/2 sa tế còn lại vào đảo đều, nêm Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn, tắt bếp.
TÔM XÀO HẠT ĐIỀU ĐẬU HÀ LAN
Tôm xào hạt điều đậu Hà Lan |
NGUYÊN LIỆU
300g tôm
200g hạt điều
200g đậu Hà Lan
10g tỏi băm
3 thìa cà phê hạt nêm , 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa súp dầu ăn
THỰC HIỆN
Bước 1:
Tôm để vỏ, rửa sạch, ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 15 phút cho thấm. Đậu Hà Lan cắt đôi
Bước 2:
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay sau đó cho hạt điều vào đảo đều, nêm nước tương và 2 thìa cà phê hạt nêm, nếm vừa ăn. Cho tiếp đậu Hà Lan vào xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Theo knor