Nguyên liệu:
- 300g con cá hường (cá chép), làm sạch, đánh vẩy. Rửa với nước pha rượu và muối.
- 100g cá hồi, cắt hạt lựu
- 100g thịt nguội, cắt hạt lựu
- 4 quả trứng gà.
- Rau mùi tàu, cắt nhỏ.
- Muối, hạt tiêu, rượu trắng và các loại gia vị.
Cá sốt hấp trứng |
Cách làm:
Cá hường lọc lấy phần thịt cá, bỏ đi phần đầu và đuôi. Phần thịt cắt hạt lựu.
Trộn hỗn hợp: thịt cá, cá hồi, thịt nguội. Nêm muối, tiêu, đường, rượu trắng, rau mùi.
Trứng gà đánh tan và nêm gia vị cho thật vừa.
Trộn chung với chút hỗn hợp thịt cá và cho sang đĩa, đem đi hấp khoảng 1 phút.
Đặt mình cá và phần trứng còn lại lên phần trứng vừa mới hấp và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.