Cà ri bò kiểu Nhật cực ngon cho ngày đông lạnh giá
Cá hấp chỉ, măng ấm áp mùa đông
Nguyên liệu:
- Xoài: 1 quả
- Cá quả phi lê, lọc bỏ da và xương: 300g
- Bột chiên tôm: 1 gói
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm, dấm, mì chí, đường
Món ngon mỗi ngày: Cá bao xoài tẩm bột rán |
Thực hiện:
Cá quả thái miếng dày khoảng 0.6cm, dài 6cm, rộng 3cm (Tom không khuyến khích các bạn lấy thước ra đo cho chuẩn xác đâu nhé, áng chừng vừa ăn là được rồi). Sau đó xẻ ra làm đôi nhưng không để rời ra nhé.
Xoài gọt vỏ, thái miếng mỏng 0.3x5x2cm nhé.
Bột chiên tôm, cho nước vào rồi từ từ đánh cho đều lên. Lấy đũa nhúng vào thấy dính vào đũa đều, nhấc lên không bị rớt xuống là được rồi.
Giờ đến công đoạn tách cá và nhồi xoài vào làm nhân đây. Tách nhẹ miếng cá ra và nhét một miếng xoài vào thế là xong. Sau đó thì nhúng vào bột chiên bạn nhé.
Giờ thì bắc chảo dầu lên, để cho dầu nóng thì cho miếng cá bao xoài đã tẩm bột vào. Rán vàng lên là được. Nhớ cho nhiều dầu một chút và để lửa nhỏ thôi nhé, không là trong chưa chín mà ngoài đã vàng rồi.
Món này bày ra ăn cùng nước chấm chanh, tỏi, ớt và rau sống là ngon tuyệt cú mèo!
Chúc cả nhà năm mới nhiều niềm vui và nhớ ghé thăm Blog thường xuyên nhé.