Bài Mới

Món Ngon Dễ Làm

Món Ngon Cuối Tuần

Làm Bánh

Tin Ẩm Thực

Friday, April 11, 2014

TRỨNG HẤP TÔM

Trứng hấp tôm là một món ăn khá lạ miệng và chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn sự mới lạ trong mâm cơm gia đình. Màu vàng óng của trứng gà ta cùng với màu hồng của những con tôm nõn sẽ tạo sự hấp dẫn, ngon lành và lại rất thích hợp cho bữa cơm chiều muộn vội vã của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hôm nay, hãy cùng Món Ăn Ngon thực hiện món ăn này nhé các bạn!

Chuẩn bị: 15 phútThực hiện: 15 phútKhẩu phần: 4 người
Lòng trắng trứng hấp sữa tươi
Canh xương sườn nấu khổ qua

Nguyên Liệu


  • 150g tôm sú
  • 5 quả trứng gà 
  • 1 trứng vịt bắc thảo
  • 30g nấm bào ngư
  • ½ trái ớt sừng, 1 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò rí, 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu xay, ¼ thìa súp bột bắp; nước tương pha tương ớt, dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm 
TRỨNG HẤP TÔM


Cách nấu

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước có cho ít muối cho tôm vừa chín tới.
Trứng gà đánh tan với ½ thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, tiêu xay và bột bắp pha với ít nước để tạo độ kết dính. Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ.
Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Đặt tôm sú, nấm bào ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang hấp khoảng 15 phút. Khi thấy mặt trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu không thấy sủi nước là trứng chín.
Lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Bạn thấy bài này của TOM hay không?

Nếu hay thì còn chờ gì nữa mà không subcribe mình

Bạn sẽ được cập nhật bài mới hàng ngày

Và hoàn toàn miễn phí nhé !