Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mì Sandwich, để nơi thoáng mát khoảng 1 giờ để cho se mặt
- 200g tôm sú, bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Rau mùi thái nhuyễn
- Vừng trắng
- Bột năng, dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu
Bánh mì chiên tôm |
Cách làm:
Thái miếng bánh mì thành từng miếng hình chữ nhật cỡ 2x5 cm (hoặc tùy ý bạn)
Trộn tôm với tỏi, rau mùi, muối, tiêu và ít bột năng
Trét tôm lên bánh mì
Lăn phần tôm vừa trét qua vừng
Cho dầu vào chảo, đợi cho chảo nóng thì cho bánh mì đã trét tôm vào chiên (nhớ để lựa trung bình thôi nhé)
Chiên cho vàng thì vớt ra đĩa (nhớ lót giấy để thấm dầu nhé, để ráo dầu)
Món bánh mì chiên tôm bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon cả. Khi ăn thêm bát tương ớt cho thêm phần hấp dẫn nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng!