Phở trộn tôm sốt chua ngọt
Chả giò tôm tiêu
Món ăn ngon - Ốc hương xốt me chua cay |
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc hương bông
- 3 thìa sốt me (hoặc 3 quả me chua chín)
- Ớt bột, đường, muối, hành lá, ớt quả, tỏi, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1:
- Ốc hương rửa sạch, các bạn có thể ngâm ốc với nước vo gạo, thả vài quả ớt vào để ốc nhả hết bùn. (ngâm khoảng 6-7 tiếng).
-Sau đó vớt ốc ra xả lại nước cho thật sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Hòa chút nước vào sốt me. Nếu là quả thì các bạn nhớ bỏ vỏ và hạt nhé
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào đun sôi.
- Cho ốc vào đun cùng, thêm hai thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ muối, một ít ớt bột, một thìa nhỏ nước mắm, đun sôi để gia vị thấm vào ốc.
- Đun đến khi phần nước sốt me sánh đặc, bám đều ở phần ốc, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
Bước 4: - Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, đổ ra bát dùng nóng.