Nguyên liệu:
- 500g đường trắng
- 500g trứng gà
- 500g bột mì
- 500g dâu tây, rửa sạch và cắt đôi ra.
- 1 lít kem tươi
- 50g mứt dâu nấu lỏng.
Bánh dâu tây |
Cách làm:
Trộn đều đường, trứng, bột vào bát. Đánh cho thật đều tay cho đến khi bột nổi, xốp và có màu vàng nhạt nhé.
Sau đó cho vào khuôn đã phết sẵn bột và bơ.
Cho khuôn vào lò nướng 17 độ C trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xăm thử xem bánh chín chưa, nếu tăm khô thì tức là chín rồi. Lấy bánh ra và để cho nguội.
Kem tươi đánh nổi.
Cắt bánh thành 3 lớp, phết kem lên lớp giữa và ngoài thành bánh. Vậy là xong rồi.
Có rất nhiều cách để bài trí cho chiếc bánh thêm hấp dẫn. Các bạn hãy vận dụng óc sáng tạo của mình nhé! |
Giờ chỉ cần bày ra đĩa và xếp dâu tây cho thật đẹp mắt thôi. Dùng mứt dâu tây phết lên miếng dâu tây và bánh nữa.
Thưởng thức thôi cả nhà!