Nguyên liệu:
- Đậu ngự: 100g
- Khoai sọ: 150g
- Mùi tàu: 20g
- Rau ngổ: 10g
- Mì chính: 1/2 thìa
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa
Đậu ngự hầm khoai sọ rất thích hợp cho ai ăn chay |
Cách làm nhé:
- Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, luộc sơ.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt.
- Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào sơ rồi cho 3 bát nước vào đun khoảng 10 phút.
- Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, nêm muối, mì chính, hạt nêm vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra tô, rắc mùi tàu và rau ngổ lên trên, ăn nóng.