Nguyên liệu:
- 500g đậu xanh, đãi vỏ
- 400g đường trắng
- 500g dừa nạo, nhồi với nước ấm, lấy 300ml nước cốt dừa.
- 3 quả trứng gà
- 3 thì cà phê sữa đặc
- 100g bột mì
-1 ống vani
Bánh đậu xanh nướng |
Cách làm:
Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.
Trộn đều đậu xanh vào đường, sữa, trứng, nước cốt dừa và vani cho đến khi tan đều đường nhé.
Thoa dầu vào khuôn, lót giấy mỏng vào đáy nổi. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và cho vào lò nướng thôi. Canh chừng khoảng 30 phút, bánh vàng đều thì cho ra được rồi.
Với loại bánh đậu xanh nướng này bạn sẽ có 2 cách để thưởng thức:
- 1 là để nguội và cho vào tủ lạnh.
- 2 là khi còn nóng thì cho thêm bơ vào để thêm phần hấp dẫn.
Đơn giản đúng không cả nhà, còn chờ gì mà không làm nhỉ?