Chuẩn Bị
- 2 lạng thịt lợn nạc vai
- 3 thìa đường
- 1½ thìa xì dầu
- 1½ thìa rượu ( cooking wine )
- 1½ thìa tương đen ( Hoisin sauce )
- 2 thìa muối
Nước Chấm :
- 2 thìa xì dầu + tỏi & ngò ( nếu thích ) + Ớt. Trộn chung tất cả lại.
Cách Làm
Cách Làm 1 :- Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 1½ inches (4 cm) ướp với gia vị trên để thấm qua đêm.
- Mở lò khoảng 400F ( 205C) để miếng thịt trong 1 caí khay sắt , nướng khoảng 40 phút , thì thịt chín. ( nếu có cây xiên bắng kim loaị và 1 caí khay sâu 1 tí thì xiên miếng thịt theo chiêù dài , thì thịt khi nướng sẽ vàng đỏ đẹp mọi mặt. ( giống như ta quay thịt vâỵ )
Cách Làm 2:
- Cắt miếng thịt theo chiều dọc , bản to dày khoảng 1/3 inch (1cm), ướp với gia vị trên , để thấm qua đêm, trước khi nướng cuộn tròn miếng thịt lại rồi dùng dây cột laị ( miếng thịt sẽ có hình tròn). Nướng cũng như cách 1.
Trình Bày
***Thịt nướng xong thái miếng mỏng vừa xắp vào đĩa tròn , món này dùng với cơm trắng hay cho vào bánh mì hoặc làm cơm chiên ***