Bài Mới

Món Ngon Dễ Làm

Món Ngon Cuối Tuần

Làm Bánh

Tin Ẩm Thực

Tuesday, July 8, 2014

XÁ XÍU

Xá xíu hay thịt xá xíu là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này chế biến khá đơn giản và khá phù hợp cho bữa tiệc gia đình cuối tuần của bạn. Nào, hôm nay hãy cùng TOM chế biến món ăn này nhé.

Chuẩn Bị


  • 2 lạng thịt lợn nạc vai 
  • 3 thìa đường
  • 1½ thìa xì dầu
  • 1½ thìa rượu ( cooking wine )
  • 1½ thìa tương đen ( Hoisin sauce )
  • 2 thìa muối


Nước Chấm :
- 2 thìa xì dầu + tỏi & ngò ( nếu thích ) + Ớt. Trộn chung tất cả lại.

XÁ XÍU

Cách Làm

Cách Làm 1 :
- Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 1½ inches (4 cm) ướp với gia vị trên để thấm qua đêm.
- Mở lò khoảng 400F ( 205C) để miếng thịt trong 1 caí khay sắt , nướng khoảng 40 phút , thì thịt chín. ( nếu có cây xiên bắng kim loaị và 1 caí khay sâu 1 tí thì xiên miếng thịt theo chiêù dài , thì thịt khi nướng sẽ vàng đỏ đẹp mọi mặt. ( giống như ta quay thịt vâỵ )

Cách Làm 2:
- Cắt miếng thịt theo chiều dọc , bản to dày khoảng 1/3 inch (1cm), ướp với gia vị trên , để thấm qua đêm, trước khi nướng cuộn tròn miếng thịt lại rồi dùng dây cột laị ( miếng thịt sẽ có hình tròn). Nướng cũng như cách 1.

Trình Bày
***Thịt nướng xong thái miếng mỏng vừa xắp vào đĩa tròn , món này dùng với cơm trắng hay cho vào bánh mì hoặc làm cơm chiên ***
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

Bạn thấy bài này của TOM hay không?

Nếu hay thì còn chờ gì nữa mà không subcribe mình

Bạn sẽ được cập nhật bài mới hàng ngày

Và hoàn toàn miễn phí nhé !